Ngày nay, khi nhắc đến vấn đề sức khỏe, mọi người luôn ưu tiên lựa chọn cho mình dùng những sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, điều đó rất tốt cho sức khỏe của người sử dụng, không bị ảnh hưởng bởi các chất gây tích độc cho cơ thể.
Bạn đã có từng nghe hoặc biết đến hạt macca chưa?
Hạt macca được mệnh danh là nữ hoàng của các loại hạt
Nhờ vào các chức năng, đặc tính tiêu biểu mà hạt macca đã được công nhận trở thành loại hạt có giá trị dinh dưỡng tốt nhất trên thế giới. Theo báo của USDA Hoa Kì cho biết, hạt macca chứa các thành phần chống oxi hóa, vitamin, khoáng chất và các thành tố tăng cường, tốt cho sức khỏe.
Tên gọi của hạt macca tây nguyên, cho biết được nơi trồng hạt macca tại Việt Nam là tại Tây Nguyên, cụ thể là Daklak.
Ở Việt Nam đã thử nghiệm trồng ở nhiều địa phương, những nơi có điều kiện tự nhiên đáp ứng được cho sự sinh trưởng và phát triển của loại cây này. Các nơi trồng thử nghiệm cây macca sau thời gian thử nghiệm đều cho kết quả khác nhau, có nơi trồng không cho ra quả, có nơi trồng thì hạt macca không có đủ chất lượng. Riêng chỉ Daklak là vùng đất cho ra được loại macca đủ tiêu chuẩn nhất, có giá trị dinh dưỡng tốt nhất tại Việt Nam. Về số lượng và chất lượng hạt macca thu được đều vượt hơn kết quả kì vọng. Từ đó, người dân Tây Nguyên nói chung cũng như Daklak nói riêng đổ xô nhau đi trồng hạt cây macca, loài cây được gọi tên là loài cây tỷ đô. Từ đó, hạt macca tây nguyên ra đời.
Thành phần của hạt macca tây nguyên
Thành phần dinh dưỡng trong 100g hạt macca tây nguyên
8.6g (23%) lượng chất xơ thực phẩm được khuyên dùng.
Là loại hạt có giá trị calo cao nhất trong các loại hạt dinh dưỡng với 718 calo/100g hạt macca.
21% vitamin B6, 100% thiamin và 12% riboflavin.
Là nguồn cung cấp dồi dào các khoáng chất cho cơ thể như: canxi, magie, kẽm, sắt,...
Do nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, không chứa chất bảo quản độc hại cho sức khỏe người sử dụng nên là các chuyên gia khuyến khích nên sử dụng hạt macca tây nguyên.
Công dụng mà hạt macca tây nguyên mang lại
Giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch, phòng chống ung thư, giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường.
Cholesterol là một trong những nguyên nhân gây ra các bệnh nêu trên. Vì 100% không chứa cholesterol nên hạt macca tây nguyên được dùng để làm giảm lượng cholesterol trong máu gây nên những nguy cơ về tim mạch, huyết áp. Hạt macca kết hợp với vitamin E gây cản trở sự sinh trưởng của tế bào ung thư.
Dáng đẹp, da căn mịn, tóc chắc khỏe
Ở công dụng này, tin chắc rằng khi biết đến sẽ được lựa chọn tin dùng bởi các chị em phụ nữ bởi vì bên trong hạt macca chứa rất nhiều vitamin B,E và chất chống lõa hóa giúp mang lại vẻ đẹp toàn diện, săn chắc.
Phát triển trí não tốt cho trẻ em, mẹ bầu và thai nhi
Hạt macca phù hợp với mọi loại tuổi, là loại hạt có nguồn gốc từ thiên nhiên nên sẽ không gây kích ứng cho cơ thể. Cơ thể của trẻ nhỏ rất đỗi nhạy cảm, thế nhưng hạt macca được công bố từ các chuyên gia là hoàn toàn phù hợp cho việc sử dụng. Nhờ lượng Omega-3 rất dồi dào, mắc ca giúp tăng cường sức khỏe não về mặt hoạt động hệ thống thần kinh và tăng cường sự nhận thức. Do đó, nếu trẻ em được ăn hạt mắc ca hằng ngày, não bộ của trẻ sẽ phát triển lành mạnh, giúp các bé dễ dàng tập trung học tập và vui chơi.
Hạt macca tây nguyên là loại hạt có nguồn gốc hoàn toàn tự nhiên, phù hợp cho sự lựa chọn tin dùng cho sức khỏe của mọi người. Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như đặt mua sử dụng, vui lòng liên hệ Công ty Sao Vàng Macca.
Nhận xét
Đăng nhận xét