Hạt macca là một trong những loại hạt dinh dưỡng rất tốt cho sự phát triển của trẻ. Trong nội dung bài viết này chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cách làm sữa hạt macca cho bé nhé!
Hạt macca là gì?
Macca hay còn gọi là mắc ca hay mác ca là tên gọi từ cách phiên
âm trong tiếng Việt của chi thực vật có danh pháp khoa học Macadamia, gồm nhiều
cây thân gỗ có nguồn gốc từ châu Đại Dương (Úc), thuộc họ Proteaceae. Các loài
trong chi này là bản địa của đông bắc New South Wales và trung-đông nam
Queensland.
Đây là loại hạt có thành phần dinh dưỡng cao và được nhiều
phụ huynh Việt Nam lựa chọn bổ sung vào chế độ dinh dưỡng cho trẻ nhỏ bởi vì những
lợi ích mà nó mang lại cho sự phát triển của trẻ.
Lợi ích khi sử dụng hạt macca
Hạt macca là loại hạt cung cấp nhiều calo, chất béo thực vật,
các loại vitamin và các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe của trẻ nhỏ.
Trong 28 gram hạt macca có thể cung cấp hàm lượng dưỡng chất bao gồm 240 calo,
2 gram protein, 23 gram chất béo, 3 gram chất xơ, 1 gram đường, 4 gram carbs,
mangan, đồng, thiamine, sắt, magie, vitamin B6,…
Sử dụng hạt macca thường xuyên sẽ giúp tăng cường sức khỏe
tim mạch, giảm cholesterol và lipoprotein mật độ thấp (LDL), giúp kiểm soát lượng
đường trong máu, hỗ trợ phát triển hệ thần kinh não bộ,…
Cách làm sữa hạt macca cho bé
Cách làm sựa hạt macca cho bé khá đơn giản, các bạn chỉ cần
thực hiện theo các bước đơn giản sau đây là có ngay một ly sữa thơm ngon bổ dưỡng.
Chuẩn bị nguyên liệu và dụng cụ
Đầu tiên các bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu và dụng cụ
sau đây
- 200 gram hạt macca.
- Một ít đường (tùy vào khẩu vị mà bạn có thể chuẩn bị lượng đường phù hợp).
- Túi lọc, rây lọc hoặc một miếng vải dùng để lọc xác hạt macca.
- Một ít nước lọc.
- Máy xay sinh tố.
Các bước thực hiện
Để có được một ly sữa hạt macca thơm ngon cho bé nhà mình
thì bạn cần thực hiện theo 4 bước đơn giản sau đây.
- Bước 1: Bạn tiến hành lựa các hạt bị mốc, hỏng đem bỏ đi, chỉ giữ lại những hạt chất lượng. Tiếp theo các bạn tiến hành ngâm hạt macca trong nước ấm khoảng từ 6 – 8 tiếng để cho hạt nở mềm.
- Bước 2: Sau khi hạt đã nở mềm các bạn cho tất cả chỗ hạt đó vào trong máy xay sinh tố, cho thêm một ít nước lọc vào và tiến hành xay cho đến khi hạt macca nhuyễn ra. Lưu ý, các bạn nên cân đối lượng hạt trong mỗi lần xay vừa phải, có thể chia thành 2, 3 lần xay.
- Bước 3: Sau khi hạt macca đã được xay nhuyễn các bạn tiến hành dùng túi lọc hoặc một tấm vải mỏng để lọc bỏ bã hạt lấy sữa hạt macca. Lưu ý, các bạn có thể làm công đoạn lọc 2 lần để đảm bảo lọc hết các bã hạt. Như vậy thì sữa hạt macca sẽ thơm ngon hơn, không bị cặn.
- Bước 4: Sữa hạt macca có thể dùng ngay mà không cần đun lại. Tuy nhiên, nếu như bạn muốn uống sữa nóng hoặc muốn tiệt trùng thì có thể tiến hành đun sôi sữa lại. Các bạn cho sữa vào nội và bắt lên bếp với lửa nhỏ cho đến khi nào sữa sôi lên là được.
Vậy là với vài bước đơn giản là bạn đã có ngay cho mình một
ly sữa hạt macca thơm ngon bổ dưỡng đúng không nào.
Ngoài ra, nếu như bạn có nhu cầu mua sữa thực vật hữu cơ từ
các loại hạt macca, hạt óc chó,… thì có thể liên hệ với công ty Thực PhẩmOrganic theo số 0838.494.333 để được đội ngũ nhân viên của chúng tôi hỗ trợ tư vấn và báo
giá.
Có thể bạn quan tâm:
Nhận xét
Đăng nhận xét