Ở VN, sát cánh bệnh không cao tim & những bệnh van tim bởi thấp còn chiếm khá cao, các chứng bệnh mạch vành, hậu quả huyết mạch não, bệnh động mạch ngoại vi & phình động mạch chủ ngực, bụng đang trở thành nhóm bệnh chủ yếu dẫn đến tử trận. Có rất nhiều yếu tố nguy cơ đối với bệnh tim mạch được xác định, tuy vậy đa phần tập trung vào khẩu phần ăn và thói quen sinh hoạt. Thay đổi chế độ ăn vẫn luôn luôn là nền tảng trong việc dinh dưỡng cho người mắc bệnh tim mạnh , chính vì vậy hãy cùng PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DINH DƯỠNG VIAM tò mò Post bài viết tiếp sau đây.
1. Tự chủ trọng lượng thân thể
Béo phệ hoặc béo tròn trọng tâm đều khiến cho tăng khả năng đối với những căn bệnh tim mạch. Bệnh nhân nên chế độ sinh hoạt cân đối, có lí để đạt & duy trì cân nặng tuyệt vời (BMI 21-22). Nam giới béo tròn cần đc đào thải chế dinh dưỡng cắt giảm sút 500-1000kcal/ngày phối hợp tập tành phù hợp để giảm sút cân an toàn.
2. Khẩu phần ăn
Chất to nên chiếm 15-20% tổng năng lượng trong ngày, Trong đó lượng acid phệ no (có rất nhiều trong mỡ, bơ, thực phẩm Nhanh, đồ ăn công nghiệp,...) không thật 10% tổng năng lượng, cholesterol < 300mg/ngày. Sử dụng dầu thật vật (dầu ô liu, dầu đậu nành, dầu hạt hướng dương, dầu hạt cải,...) thay thế kết luận mỡ động vật. Lựa chọn thức ăn giàu đạm ít chất béo: thịt nạc bỏ da, mỡ, giết thịt gia cầm, cá các loại khác lạ các loại cá biển sâu giàu Omega 3 phải chăng phỏng đoán sức khỏe tim mạch, sữa ko mập hay ít lớn, đậu hạt và những kiểu rau đậu,...
Chất đạm cần phải kết hợp giữa đạm cội nguồn động vật & cội nguồn thật vật để kiểm soát thấp cholesterol khẩu phần.
Chất đường bột nên chiếm 55-60% tổng năng lượng trong ngày. Nên lựa chọn các kiểu ngũ cốc nguyên vỏ ko chà kỹ càng như gạo lứt, gạo mầm, lúa mạch, bánh mì nâu, bánh mì đen,... Đựng được nhiều chất xơ, vitamin và chất khoáng giúp cho điều hòa áp huyết và tim mạch.
Chất xơ: Nhu cầu chất xơ 20-25g chất xơ/ hôm, bắt đầu từ 400-500gr rau & 100-200gr trái cây Mỗi ngày. Chất xơ giúp cho hạn chế thu nạp cholesterol bắt đầu từ ruột vào máu, Hình như còn chậm trễ tiếp thụ đường sau bữa ăn, chống táo bón.
Vitamin & chất khoáng: Các dạng hạt, ngũ cốc nguyên vỏ chứa nhiều chất xơ, vitamin (B1, B2, B3), chất khoáng (magie, phospho, selen, kẽm, sắt) giúp điều hòa huyết áp & tim mạch. Các kiểu rau củ & trái cây chứa được nhiều vitamin A, C, beta- caroten và những flavonoid, các chất này hoạt động như các chất chống oxy hóa và Có thể giảm khả năng viêm nhiễm, chặn đứng bệnh tim mạch.
Muối: Lượng muối tinh không quá 5g/ngày, giảm sút nêm muối tinh, hạt nêm, nước mắm, nước tương,
Tránh ăn mặn. Không nên các thức ăn chứa đựng nhiều muối như mắm, cá khô, giò lụa, tương, chao, dưa cà, dưa cải muối tinh, thực phẩm đóng hộp, mì gói,... Không chấm muối tinh Khi ăn hoa quả. Không sử dụng nước chấm trong bữa dùng.
3. Thay đổi lối sống
- Chọn lựa các mặt hàng sữa ít mập hay không béo:
- Giảm sút đồ ngọt, quần áo tráng mồm & đồ sử dụng liệu có đường:
- Tránh bia rượu
- Đẩy mạnh vận động thể chất
Bất kể bạn muốn vận động thể chất nào, tốt hơn hết có sự tham mưu của bác sĩ trước Khi mở đầu. Hoặc đối với các thói quen dùng sử dụng, thầy thuốc Rất có thể đề ra đề xuất & hỗ trợ sẽ giúp lập chiến lược chế độ dinh dưỡng lành mạnh kết luận tim.
Với hàng ngũ chuyên gia đều là những Phó giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ hàng đầu trong ngành dinh dưỡng, cùng đội ngũ chuyên viên y tế thì có tài năng thấp, được huấn luyện chuyên nghiệp và bài bản, PHÒNG KHÁM CHUYÊN KHOA DINH DƯỠNG VIAM khẳng định sẽ mang đến cho biết mỗi người những dịch vụ thăm khám, tư vấn hiệu quả nhất nhất!
Viện Y học ứng dụng Việt Nam
Phòng khám chuyên khoa dinh dưỡng VIAM
Địa chỉ: 12 Hoàng Cầu, Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
Hotline: 0935.18.39.39 - 0243.633.5678
Email: info@viamclinic.vn
Nhận xét
Đăng nhận xét